Cắt tóc miễn phí cho người dân trong mùa dịch

Chủ nhật - 23/08/2020 15:56
Sáng ngày 22/8/2020, Đoàn Thanh niên xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Tay kéo 0 đồng”, cắt tóc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
Các “Tay kéo 0 đồng” cắt tóc miễn phí cho người dân - Ảnh: Trương Thương
Các “Tay kéo 0 đồng” cắt tóc miễn phí cho người dân - Ảnh: Trương Thương

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, thời gian qua, nhiều người dân xã Triệu Phước than phiền về việc phần lớn cơ sở cắt tóc trên địa bàn đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. Nhiều người ngại ra ngoài, nhất là đến các cửa tiệm cắt tóc vì sợ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Trong khi đó, một số người dân trên địa bàn đã khó khăn nay vất vả hơn do mất nguồn thu nhập trong thời điểm dịch bệnh. Vì thế, nhiều bà con chấp nhận để tóc dài ra hoặc thành viên trong gia đình tự cắt tóc cho nhau.

Từ thực tế đó, Đoàn Thanh niên xã Triệu Phước đã quyết định thành lập CLB “Tay kéo 0 đồng” để cắt tóc miễn phí cho người dân, góp sức phòng, chống COVID-19. Thành viên CLB là các bạn trẻ đã qua học nghề cắt tóc và các đoàn viên, thanh niên có kỹ năng. Ai cũng mong muốn góp sức trẻ để giúp đỡ người dân vơi bớt phần nào khó khăn, bất tiện do dịch bệnh gây ra.
Sau khi nhận thông tin và đến cắt tóc, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Triệu Phước được cán bộ y tế, đoàn viên, thanh niên đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay, tặng khẩu trang, nước uống… Trong thời gian cắt tóc, các “tay kéo 0 đồng” và người dân được quán triệt nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Ông Nguyễn Đình Cường, người dân thôn Lưỡng Kim chia sẻ: “Tôi rất vui khi được các đoàn viên, thanh niên cắt tóc miễn phí trong mùa dịch. Đây là việc làm hay, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Hi vọng mô hình này được nhân rộng để giúp nhiều người hơn”.

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên xã Triệu Phước Lê Văn Quốc, ngay trong buổi đầu tiên ra quân, các thành viên trong CLB đã cắt tóc cho hơn 20 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Lưỡng Kim. “Chiều nay và những ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ về các thôn khác để cắt tóc cho bà con tại nhà cộng đồng. Đối với các trường hợp gặp khó khăn về đi lại, anh em sẽ tới từng nhà để hỗ trợ bà con”, anh Đoàn khẳng định.

Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong Nguyễn Trịnh Điển cho biết, CLB “Tay kéo 0 đồng” là một mô hình mới, sáng tạo của Đoàn Thanh niên xã Triệu Phước thiết thực giúp người dân vơi bớt khó khăn do COVID-19 gây ra. “Chúng tôi sẽ động viên anh em củng cố, phát huy hiệu quả của CLB. Nếu thấy hiệu quả, Huyện đoàn Triệu Phong sẽ tuyên truyền, vận động các đơn vị khác học hỏi, nhân rộng để giúp nhiều người dân hơn”, anh Điển chia sẻ.

Nguồn tin: Q.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây