TONG QUAN VỀ XÃ TRIỆU PHƯỚC

Thứ sáu - 18/08/2017 15:43
TỔNG QUAN XÃ TRIỆU PHƯỚC
NÔNG THÔN MỚI
NÔNG THÔN MỚI
UỶ BAN NHÂN DÂN             CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  XÃ TRIỆU PHƯỚC                               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                                        

 
TỔNG QUAN CHUNG XÃ TRIỆU PHƯỚC
 
 
Triệu Phước là một xã thuần nông nằm về phía đông bắc của huyện Triệu Phong, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 17km. Phía Đông Giáp xã Triệu Vân, Triệu Trạch; Phía Bắc giáp huyện Gio Linh, Phía Tây giáp xã Triệu Độ, Triệu Đại; Phía Nam giáp xã Triệu Đại, Triệu Trạch. Xã được bao bọc bởi ba con sông Thạch Hãn, Cửu Việt và Vĩnh Định.
 
Lịch sử của xã
Năm 1946 Ủy ban hành chính tỉnh quy định hợp nhất 05 xã nhỏ (05 thôn) lấy tên là xã Phong Thái.
Năm 1950 xã Phong Thái đổi tên thành xã Phong Việt sau đó đổi thành xã Triệu An.
Năm 1956 chính quyền Sài Gòn chia xã Triệu An thành 02 xã: Triệu Vân và Triệu Phước.  Tên xã Triệu phước ra đời từ đó và phát triển cho đến ngày nay.
 Các thông tin cơ bản về địa phương
 
Xã Triệu Phước có 1761 hộ, gồm 8164 nhân khẩu, đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh ngày càng phát triển. Các tổ chức trong hệ thống chính trị xã trên 15 năm qua luôn luôn là các tổ chức đạt vững mạnh và xuất sắc của huyện Triệu Phong.
Là đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ, xã đạt chuẩn Văn hóa nông thôn mới.
Tổng số cán bộ cấp xã gồm 21/22 người, tuổi đời bình quân 36 tuổi, 100% là Đảng viên, trình độ học vấn 12/12.Trình độ chuyên môn có: 11 đồng chí đã tốt nghiệp Đại học; Cán bộ công chức đều có bằng trung cấp chuyên môn theo quy định. Có 16/21 đồng chí đã tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị. Trong các nhiệm kỳ qua không có đồng chí nào vi phạm kỷ luật, đội ngũ cán bộ trẻ, đoàn kết, gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hạ tầng cơ sở hiện nay: 100% hộ dân đều sử dụng điện lưới thắp sáng, trên địa bàn xã có 01 trường THPT, 01 trường THCS, 02 trường Tiểu học và 01 trường Mầm Non, các trường học đều có nhà cao tầng và nhà  kiên cố, đã có 03/4 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ, mức độ 2. Trạm y tế đã được công nhận trạm chuẩn  y tế cơ sở, có 03 chợ lớn nhỏ (trong đó có chợ Bồ Bản là chợ trung tâm của các xã phía Đông Bắc huyện Triệu Phong).  
* Năm  2012 : Được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc.  
* Năm 2013: Đảng bộ, chính quyền, khối Mặt trận và các đoàn thể xã được công nhận là đơn vị trong sach vững mạnh tiêu biểu, là đơn vị dẫn đầu trong toàn huyện về các phong trào thi đua yêu nước, được UBND tỉnh tặng cờ Thi đua xuất sắc.
* Năm 2014: Đảng bộ, chính quyền, khối Mặt trận và các đoàn thể xã được công nhận là đơn vị trong sach vững mạnh tiêu biểu, là đơn vị dẫn đầu trong toàn huyện về các phong trào thi đua yêu nước, được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc
* Năm 2015: Đảng bộ, chính quyền, khối Mặt trận và các đoàn thể xã được công nhận là đơn vị trong sach vững mạnh tiêu biểu, là đơn vị dẫn đầu trong toàn huyện về các phong trào thi đua yêu nước, được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc
* Năm 2016: Đảng bộ, chính quyền, khối Mặt trận và các đoàn thể xã được công nhận là đơn vị trong sach vững mạnh tiêu biểu, là đơn vị dẫn đầu trong toàn huyện về các phong trào thi đua yêu nước, được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc
 
        Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân xã Triệu Phước phấn đấu giữ vững các danh hiệu đạt được và vươn lên trong thời kỳ đổi mới./.
 
 
              
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây